CN. Th5 16th, 2021

4 bước skincare chuẩn khoa học sau khi peel da bạn cần biết

5 min read

Peel da là một trong những cách trị thâm mụn tại nhà được nhiều bạn gái áp dụng. Phương pháp này khá hiệu quả khi sản phẩm trị thâm mụn không còn mang lại kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho da bạn gái cần thực hiện các bước skincare chuẩn khoa học sau khi thực hiện peel da.

Dưới đây là các bước chăm sóc da quan trọng sau khi bạn đã thực hiện peel da – lột da hoá học bạn cần bỏ túi và thường xuyên mang ra đọc:

1. Tăng cường cung cấp dưỡng ẩm


Làn da sau peel da – lột da hoá học vô cùng nhạy cảm. Đặc điểm của làn da lúc này là có cảm giác khô, thiếu độ ẩm đến level kinh-khủng-khiếp. Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng trong thời gian này, bạn nên tăng cường dưỡng ẩm cho da. Đây điều quan trọng mà bạn không được quên thực hiện để da nhanh chóng phục hồi. Khi da được cấp ẩm đủ thì thời gian tái tạo da cũng được rút ngắn hơn.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi chọn sản phẩm phù hợp với làn da lúc này. Sản phẩm cần đảm bảo khả năng cấp ẩm lành tính, thành phần dưỡng ẩm nhẹ nhàng an toàn không gây hại cho da. Một số bạn gái còn chia sẻ là chuyển sang dùng các loại dầu thực vật giàu dưỡng chất để dưỡng ẩm cho da cũng mang lại hiệu quả tương tự.
2. Làm dịu da

Vì mới peel da – lột da hoá học nên da bạn có tình trạng khó chịu, cảm giác căng tức ở bề mặt da. Một số làn da lại xuất hiện những vết đỏ dạng sưng tấy nhẹ, hoàn toàn phổ biến thôi nên bạn không cần lo lắng. Lúc này bạn sẽ dùng thêm biện pháp làm dịu nhẹ lại cho làn da. Việc làm này sẽ giúp làn da nhanh chóng lấy lại trạng thái cân bằng. Bạn có thể tham khảo và chọn lựa những sản phẩm làm dịu nhẹ làn da, tức những sản phẩm cân bằng độ pH (như toner chả hạn) có tính an toàn và không gây kích ứng thêm cho da.

3. Tránh ánh nắng tối đa


Sau khi lột da hoá học, việc tránh nắng cho da là việc làm vô cùng cần thiết. Bình thường bạn đã phải chống nắng gần như tuyệt đối cho làn da thì sau peel da – lột da hoá học việc chống nắng cho da đã không còn chữ “gần như” nữa rồi. Da sau khi peel da – lột da hoá học yếu và dễ bắt nắng hơn da bình thường rất rất nhiều. Bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 35 trở lên cùng chỉ số PA +++ để đảm bảo hiệu quả chống nắng.

Bạn cũng cần ghi nhớ cách sử dụng kem chống nắng, nên thoa đều và thoa trước 30 phút nếu bạn có ý định ra ngoài đường. Ngoài ra, tùy vào thói quen cũng như môi trường sinh hoạt mà bạn nên thoa lại kem chống nắng từ 2 -3 tiếng đồng hồ/lần để đảm bảo luôn bảo vệ da. Đặc biệt, dù không có nắng hay ở trong nhà thì bạn vẫn phải bôi kem chống nắng, vì tia UV có thể xuyên qua kính để gây hại cho làn da của bạn bất cứ lúc nào đấy!

4. Tránh trang điểm


Việc thực hiện peel da thật sự là cách trị thâm mụn tại nhà hiệu quả. Tuy nhiên làn da của bạn sau khi peel da – lột da hoá học sẽ không đảm bảo đủ sức khỏe để chịu thêm nhiều lớp phấn trang điểm trên mặt. Vì vậy, nếu được trong thời gian này bạn nên hạn chế trang điểm. Thay vào đó, các chuyên gia khuyên rằng, bạn có thể chuyển hướng sang sử dụng dòng sản phẩm kem dưỡng trắng tạo nền BB Cream. Đây là giải pháp tối ưu cho những làn da mới thực hiện peel da mà vẫn có thể sở hữu làn da mịn màng từ lớp nền BB Cream. Hơn nữa, bản thân sản phẩm BB Cream cũng góp phần tăng cường dưỡng ẩm cho da. Điều này sẽ giúp làn da của bạn nhanh chóng được tái tạo và phục hồi nhanh hơn.

1 thought on “4 bước skincare chuẩn khoa học sau khi peel da bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *