CN. Th5 16th, 2021

Đầu tư thông minh là gì ?

8 min read
đầu tư thông minh

Đầu tư thông minh là gì ?

Chỉ kiếm tiền thôi là chưa đủ. Quan trọng nhất, bạn phải biết cách để nhân số tiền đó lên nhiều lần, hơn là để nó nằm yên. Đó là đầu tư.

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, chỉ kiếm tiền thôi là chưa đủ. Với những người đầu tư thành công và trở nên giàu có họ nghĩ rằng đầu tư thông minh không hề khó. Để tăng tài sản của bạn, số tiền tuy nhỏ nhưng bạn đã tiết kiệm, hay sống tắn tiện mới có được. Điều tiếp theo bạn cần là học, nghiên cứu, phải tìm được đường lối đúng đắn. Bạn cần phải học cách đầu tư. Vậy làm thế nào để đầu tư tiền thông minh? Người đầu tư thông minh là người biết cách làm cho tiền đẻ ra tiền. Lãi mẹ đẻ lãi con. Theo dõi bài viết sau của Hyip-safety chúng tôi sẽ giúp bạn thành công hơn và có chỗ đứng trong xã hội này.

Kênh đầu tư tiền thông minh phải đáp ứng được các tiêu chí:

  • Lợi nhuận đem lại cao
  • Vốn đầu tư thấp
  • Không bị ràng buộc nhiều bởi không gian và thời gian
  • Có nhiều cơ hội để lựa chọn đầu tư
  • Có thể ước chừng và nắm được những rủi ro
  • Tính thanh khoản cao
  • Giao dịch an toàn

Các cách đầu tư tiền thông minh?

Trên thực tế có rất nhiều kênh để chúng ta lựa chọn đầu tư tiền của mình như cho vay, kinh doanh, đầu tư vào bất động sản, mua bảo hiểm hay đầu tư chứng khoán. Mua bán cổ phiếu, trái phiếu. Mua và tích lũy kim loại quý hiếm hoặc đồ cổ. Gửi tiết kiệm ngân hàng và nhiều hình thức đầu tư khác.... Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong số đó. Đó là:

1. Cho vay trực tiếp

Cho vay trực tiếp cho phép bạn cho cá nhân hoặc doanh nghiệp vay tiền. Các giao dịch sẽ được thông qua dịch vụ trực tuyến. Kết nối trực tiếp người cho vay với người đi vay thông qua sự hỗ trợ từ các công ty cho vay.

Ưu điểm của kênh đầu tư tiền này là giao dịch nhanh gọn. Không nhiều thủ tục, không qua trung gian là các tổ chức tài chính, tín dụng như ngân hàng do đó mức lãi suất tiền vay cũng cao hơn so với các hình thức gửi tiết kiệm mà hầu hết ngân hàng ở Việt Nam đang cung cấp.

Như một nhà đầu tư đã từng nói: "Trong ngắn hạn, mọi thứ trở nên dễ dự đoán hơn. Bằng cách dàn trải tiền của bạn cho hàng trăm người đi vay cùng lúc. Và điều này trở thành cách thức phù hợp và đáng để đầu tư số tiền dư thừa của bạn. Câu nói này rất phù hợp với hình thức cho vay trực tiếp."

Bên cạnh đó, đầu tư bằng cách cho vay trực tiếp. Cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn so với hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Vì tính ổn định và an toàn thấp hơn.

2. Đầu tư vào bất động sản

Mua bất động sản trực tiếp

Chờ bất động sản tăng giá rồi bán. Bạn có thể mua bán một phần bất động sản. Tạo ra thu nhập từ cho thuê. Hoặc mua bất động sản giá rẻ và sang sửa. Sau đó đem bán để kiếm lợi nhuận. Hình thức này khá phổ biến trong giai đoạn hiện nay.

Hợp tác kinh doanh giới hạn bất động sản

Đây là hình thức đầu tư tiền vào một công ty kinh doanh bất động sản để trở thành cổ đông. Các công ty này thường đầu tư vào bất động sản thương mại như trung tâm thương mại, tổ hợp văn phòng hoặc tòa nhà chung cư.

Là một thành viên góp vốn, bạn không mất quá nhiều tiền so với đầu tư bất động sản trực tiếp. Có rất nhiều thuận lợi về thuế đối với loại hình đầu tư này, chủ yếu liên quan đến khấu hao tài sản. Các nhà đầu tư bên ngoài có thể cung cấp tài chính cho các dự án bất động sản. Đổi lại họ sở hữu cổ phần với tư cách là một cổ đông thường.

Đầu tư tiền thông minh thông qua “Quỹ tín thác đầu tư bất động sản”

Có rất nhiều quỹ tương hỗ bất động sản đầu tư vào bất động sản. Hoặc các khoản cho vay thế chấp bất động sản. Bạn có thể mua cổ phiếu của các quỹ này sau đó nhận thu nhập thông qua chia cổ tức. Hoặc sự tăng giá trị của cổ phiếu.

Có rất nhiều thuận lợi về thuế đáng kể cho bạn khi đầu tư theo hình thức này. Nó có thể là một khoản đầu tư hoàn hảo. Nếu bạn không muốn tham gia quản lý bất động sản hoặc muốn hạn chế rủi ro của mình.

3. Đầu tư tiền thông minh thông vào thị trường chứng khoán

Giao dịch trên thị trường chứng khoán dần đang trở nên phổ biến hơn đối với chúng ta.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp có hoạt động trên thị trường chứng khoán. Cũng đã cho phép nhân viên của mình mua cổ phiếu như một hình thức “sở hữu” doanh nghiệp. Với mục đích nâng cao tinh thần trách nhiệm của họ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể đầu tư mua bán chứng khoán của chính công ty mình đang làm hoặc các tập đoàn lớn có độ uy tín trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, nếu muốn đem lại hiệu quả và giảm thiểu rủi ro trong giao dịch. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ các nguyên tắc giao dịch, cơ chế hoạt động của sàn giao dịch. Và lựa chọn thật kỹ doanh nghiệp trước khi đầu tư.

Đầu tư không khó nhưng để trở thành nhà đầu tư tiền thông minh. Thì đòi hỏi bạn phải tuân thủ nguyên tắc và lựa chọn được hình thức đầu tư phù hợp nhất với số vốn của mình. Và tình hình thị trường hiện tại. Chúc các bạn sớm tìm được hướng đầu tư hiệu quả của riêng mình.

4. Đầu tư vào các dự án siêu lợi nhuận (HYIP)

Hyip là viết tắt của High Yield Investment Program
Hình thức đầu tư Hyip này thông thường sẽ mang lại lợi nhuận rất cao cho người dùng. Tại đây, Hyip cho phép bạn đầu tư kiếm tiền và sinh lợi nhuận theo tháng, ngày. Hoặc thậm chí theo giờ tùy quy định của mỗi site.

Cách đầu tư này được thực hiện một cách khá đơn giản. Người dùng chỉ cần gửi tiền vào trang Hyip và đợi tới tháng để nhận lãi. Với mức lãi suất rất cao, Hyip hiện thu hút nhiều người tìm đến để đầu tư. Các dự án này thường đăng trên các Website. Thu hút nhiều người trên khắp các quốc gia trên thế giới. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại Đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *