CN. Th5 16th, 2021

Day trading – Cách xác định thời điểm đẹp để vào lệnh

5 min read
học-trade-all

Day trading - Tại sao các thời điểm đẹp. Là vào lúc biến động là lúc tốt nhất để vào lệnh?

Anh em thấy phiên nào dễ kiếm lợi nhuận hơn để day trade?

Phiên Âu đúng không? Bởi vì trong phiên này market biến động nhiều hơn, cho nhiều kèo vào lệnh hơn (đương nhiên phải trừ các ngày nghỉ lễ của Châu Âu).

Nếu market có xu hướng, bạn sẽ đánh thuận xu hướng hoặc đánh breakout. Nếu market có các dấu hiệu đảo chiều. Bạn có thể nhắm các đỉnh đáy của ngày trước đó mà đánh ngược xu hướng.

Day trading - Thời điểm đẹp- Phải biết trước giờ ra tin, đặc biệt tin quan trọng

Nếu không sẽ bị dính dừng lỗ liên tục.

Trước và trong thời điểm tin quan trọng được công bố. Spread dãn mạnh bởi vì thanh khoản lúc đó trên thị trường đang mỏng. (đương nhiên không phải do sàn săn stop loss đâu nhé). Do đó nếu stop loss của bạn gần với giá market, khả năng cao là sẽ dính liền.

Vậy thì nên làm gì để tránh dính stop trước giờ ra tin?

1. Thoát lệnh trước giờ ra tin: có thể thoát các lệnh liên quan tới tin tức sắp được công bố, hoặc với các tin quan trọng như nonfarm hay FOMC thì có thể thoát tất cả các lệnh. Rồi khi market quay trở lại bình thường, bạn có thể cân nhắc vào lại nếu setup vẫn còn hiệu lực

Đương nhiên sẽ có sự đánh đổi ở đây: đôi lúc tin tức sẽ đi thuận theo chiều lệnh làm market chạy xa, bạn sẽ có lợi nhuận cao hơn nếu giữ lệnh nhưng lúc đó đã thoát mất rồi. Đương nhiên ta cần tư duy theo rủi ro nhiều hơn, và thoát lệnh trước tin sẽ tốt hơn trong dài hạn.

2. Nới rộng stop loss để chịu được đoạn giá giựt: Đương nhiên cách này không được khôn ngoan lắm, vì rủi ro được tính trước khi bạn vào lệnh và không nên tăng nó lên. Bạn nào chịu chơi và tài khoản lớn thì có thể thử

Cũng có rủi ro sau khi nới rồi mà vẫn bị dính, như vậy thì tiền mất tật mang.

3. Đặt dừng lỗ trên khung D1 trước khi vào lệnh (cách tốt nhất): Tức là bạn tính toán điểm dừng lỗ trên khung D1 trước khi vào lệnh (và giảm khối lượng lệnh đi). Làm cách này thì dừng lỗ của bạn rất khó chạm tới, vì trên D1 các đoạn giựt giá lúc tin công bố không có ý nghĩa gì mấy.

Cách này có điểm yếu đó là phải giảm khối lượng lệnh đi. Làm cho lợi nhuận tiềm năng không được như ý muốn. Đặc biệt bạn trade trên các khung thấp như D1 hay M30 sẽ khiến dừng lỗ rất rộng.

Day trading - Cách xác định các kèo thơm-Thời điểm đẹp

Có 1 sự thật:

Hỗ trợ và kháng cự trên khung thời gian thấp hơn yếu hơn rất nhiều so với các khung thời gian lớn.

Điều này có nghĩa là 1 cú bật từ hỗ trợ kháng cự trên khung thấp có thể đi được 20-30 pip. Trong khi đó 1 cú bật từ hỗ trợ kháng cự trên khung cao có thể chạy vài trăm pip.

Bạn hiểu ý mình chứ? Ta sẽ kiếm kèo thơm khi giá tiếp cận hỗ trợ kháng cự trên khung thời gian lớn. Với kỳ vọng lợi nhuận cao hơn.
Đợi cho giá tiếp cận các vùng cản trên khung lớn (D1 là đẹp nhất, hoặc có thể H4)
Đợi 1 cú gãy cấu trúc xu hướng trên khung thấp và vào lệnh

Giải thích chi tiết đây:

1. Đợi cho giá tiếp cận các vùng cản trên khung lớn:

Kiên nhẫn đợi giá rơi xuống vùng hỗ trợ mạnh trên D1. Ví dụ EURUSD D1:

2. Đợi 1 cú gãy cấu trúc xu hướng trên khung thấp và vào lệnh:

Lúc này trên khung thấp (H2). Chúng ta sẽ thấy các đỉnh thấp hơn vì phe bán đang kiểm soát. Bạn nên đợi 1 cú bật lên phá vỡ cấu trúc giảm này rồi vào Buy.

Cách làm này tựa như phân tích đa khung thời gian vậy : đánh giá và tìm vùng vào lệnh trên D1, xác định điểm vào chính xác và timing trên H2 hoặc H1. Có thể kết hợp các bộ khác như D1-H4; H4-M30; …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *