T5. Th11 14th, 2019

Quyền truy cập camera của các ứng dụng vào Điện thoại có tác hại gì ?

4 min read
quyen truy cap dien thoai

Tình trạng các hotgirl bị lộ clip nhạy cảm ngày càng nhiều, ảnh hưởng tới cuộc sống của nạn nhân. Đâu là lý do chính cho tệ nạn này? Quyền truy cập camera nói riêng hay "Quyền ứng dụng" nói chung. Được đòi hỏi bởi các app, ứng dụng mỗi khi bạn cài đặt về điện thoại. Vậy quyền truy cập camera có đang bị xem nhẹ khi người dùng không thấy được sự nguy hiểm của nó? 

Các quyền này bao gồm những thứ mà ứng dụng của bạn được phép làm và truy xuất. Từ dữ liệu lưu trữ trên điện thoại (như danh bạ và các tập tin đa phương tiện). Đến các phần cứng (như camera hay microphone).

Cấp quyền cho ứng dụng là cho phép ứng dụng đó sử dụng các tính năng được đề cập đến trong quyền ứng dụng. Từ chối cấp quyền là ngăn ứng dụng sử dụng các tính năng đó. Chúng chỉ có thể truy cập được chỉ khi nhận được sự đồng ý từ người dùng.

Tuy nhiên có những ứng dụng đòi hỏi bắt buộc bạn phải chấp nhận. Để chúng truy cập vào điện thoại bạn. Như các ứng dụng chụp hình hay KYC, gửi tài liệu xác định danh tính. Do đó bạn bắt buộc chấp nhận Quyền truy cập camera. Nếu nhà cung cập ứng dụng đó có đạo đức. Thì bạn sẽ không bị phát tán hay làm lộ thông tin nhạy cảm bạn đã chụp hay ghi trên điện thoại của bạn. (Như thông tin tài khoản Ngân hàng, những mật mã quan trọng hay những hình ảnh, clip nhạy cảm).

Để tránh những điều này có những cách sau:

  1. Đi tới Cài đặt  > Kéo xuống chọn " Quyền riêng tư"
  2. Chạm vào một danh mục dữ liệu, chẳng hạn như: Định vị, Danh bạ, Ảnh, Micrô hoặc Di chuyển và thể chất...Danh sách hiển thị các ứng dụng và tính năng đã yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu đó, cùng với cấp độ truy cập bạn đã cho phép.
  3. Chạm vào một ứng dụng hoặc tính năng. Sau đó chọn cấp độ truy cập khác hoặc từ chối quyền truy cập.

Trong mục ảnh của Hyip-safety. Hiện có khá nhiều app đang truy cập vào hình ảnh, camera. Bạn hãy chọn từng ứng dụng. Vào chọn "Không" chấp nhận truy cập cho an toàn nhé.

Như hình trên. Bạn có thể thấy được các ứng dụng nào đang có thể truy cập vào các tài liệu nhạy cảm của bạn. Đặc biệt là Dịch vụ định vị hay danh bạ, cameara. Bạn hãy vào 3 phần quan trọng này và chọn Off hay "Không" để từ chối quyền truy cập. 

Và để đảm bảo an toàn hơn hãy tránh xa các ứng dụng, app rởm, độc hại không rõ nguồn gốc. Vì chúng hoàn toàn có thể sử dụng camera và microphone trên điện thoại của bạn, để nghe lén và chụp ảnh khuôn mặt bạn một cách âm thầm mà bạn không hề hay biết đấy.

 

Hyip-safety.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *